Những hư hỏng thường gặp ở bồn cầu và cách xử lý.

Vấn đề 1: Nước chảy vào hố bồn cầu liên tục

Cấu tạo bên trong bồn chứa nước trên bồn cầu gồm có; 1 bộ giật xả nước để nước ào xuống hố bồn cầu với 1 tốc độ mạnh đột ngột nhằm đẩy lượng chất thải đi theo nguồn nước xuống bể phốt. Tuy nhiên; sử dụng lâu ngày zoong ở cái nắp đậy này có thể bị cong vênh; cáu bẩn dẫn đến làm kênh nắp chặn dẫn đến nước rò rỉ liên tục vào hố bồn cầu. Cách xử lý là làm sạch zoong cao su hoặc thay mới nắp đậy .

Cách xử lý bồn cầu hư hỏng

Anh Quân cho bạn biết thêm những hư hỏng thường gặp ở bồn cầu và cách xử lý.

Một nguyên nhân nữa có thể dẫn đến rò rỉ nước nước liên tục trong bồn cầu; đó là nguyên nhân hư hỏng phao cấp nước trong két nước của bồn cầu. Phao cơ điều chỉnh định mức nước trong bồn cầu. Tuy nhiên do hư hỏng phao không đóng tự động. Nên sẽ dẫn đến nước rò rỉ liên tục xuống bồn cầu. Cách khắc phục là thau quả phao mới. Hoặc tháo bộ phận này ra vệ sinh sạch sẽ; tháo nước trong quả phao và xử lý lỗ thủng để phảo có độ nổi; căng bật khi két đầy nước.

Vấn đề 2: Nước chảy nhỏ giọt vào két chứa nước

Khi bạn xả nước ở bồn cầu xong , nước sẽ tự động được cấp vào két chứa nước trên bồn cầu, quá trình nước cấp vào nhanh chóng và êm ả thì đó là dấu hiệu bình thường của bộ cấp nước. Nếu ngược lại, bạn nghe thấy 1 tiếng rít dài gây ra bởi nước chảy qua van đầu vào, nước cấp vào mất nhiều thời gian mới tiếp tục sử dụng được bồn cầu thì đó là dấu hiệu hư hỏng bộ phao cấp nước. Cách xử lý, các bạn phải tháo rời cả bộ phao cấp nước này ra, tháo cả ty cấp nước và vệ sinh lại mới giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên đây la việc làm rất khó, bạn có thể thay mới bộ phao này có bán rất nhiều tại tất cả các cửa hàng buôn bán thiết bị nước, thiết bị nhà vệ sinh, giá dao động từ 150.000 đến 700.000đ tùy vào từng loại.

Vấn đề 3: Nước xả xuống không mạnh mẽ

Bình thường bạn nhấn nút hoặc cần xả nước xuống hố bồn cầu; lượng nước phải xuống ào ạt với tốc độ lớn; và khối lượng vừa đủ để cuốn trôi chất thải đi ngay. Thì nay bạn xả nước xuống từ từ và không đủ mạnh để kéo chất thải đi. Đây có thể là nguyên nhân đường ống dẫn nước xả xuống hố bồn cầu bị két bẩn; các lỗ bị tắc ở dưới vành bát tiếp giáp và xối nước xuống hố bồn cầu. Cách xử lý; các bạn dùng sợi thép nhỏ như móc phơi quần áo chọc nhẹ vào các lỗ ở bát cấp xối nước này. Hoặc tháo két nước; tháo đường ống cấp nước xuống hố bồn cầu làm sạch là sử dụng lại được ngay.  

Xem kỹ hơn: Những hư hỏng thường gặp ở bồn cầu và cách xử lý.

Vấn đề 4; Bồn cầu bị tắc Tắc bồn cầu là vấn đề tồi tệ rất dễ xảy ra và khó xử lý. Quá trình bị tắc bồn cầu có thể là do nhiều nguyên nhân như; Bể phốt bị đầy, ống thoát hơi bể phốt bị tắc. Tuy nhiên trong số những nguyên nhân bị tắc; đáng kể đến nhất là sự cố tắc do kẹt giấy trong cổ ngỗng bồn cầu; các vật dụng rơi vào và kẹt trong ống thoát của bồn cầu. Xử lý vấn đề này quý khách phải có dụng cụ, phải biết mẹo thông tắc bồn cầu. Trường hợp bị nặng; khách hàng nên tìm đến thợ thông tắc cống chuyên nghiệp nhờ giải quyết để tìm kiếm sự an toàn.

Vấn đề 5: Chân bồn cầu bị hở, phần tiếp giáp của ống thoát bồn cầu với đường ống thoát

Một nhà bồn cầu tiêu chuẩn là khi lắp đặt phải chắc chắn; sử dụng nhẹ nhàng, nuột là như ý muốn. Tuy nhiên; việc đế bồn cầu tiếp xúc không chặt chẽ với thân ống thoát. Việc này có thể sẽ dẫn đến nước bẩn sau khi xả bồn cầu trào ra ngoài đường ống thoát. Và đề sứ bồn cầu gây mất vệ sinh, thấm dột ở khu vệ sinh. Ngoài ra việc hư hỏng zoong mút của đế bồn cầu; đế sứ bồn cầu bị vỡ; nứt cũng có thể dẫn đến rò rỉ nước thải sau khi đi vệ sinh ra ngoài.

Xem thêm: thông tắc cống tại quận hoàng mai

Cách xử lý là; Thay thế zoong mới, đế mới, gia cố lại chân bồn cầu bằng xi măng trắng hoặc silicol. Nếu rò rỉ là do mặt bích bị hỏng. Hãy nhờ sự trợ giúp của thợ sửa ống nước chuyên nghiệp

Trên đây; các bạn vừa được tìm hiểu bài viết về các lỗi hư hỏng thường gặp ở bồn cầu nhà vệ sinh; từ website thongtaccaucong.com.vn. Nếu các bạn có thêm đóng góp gì mới. Xin gửi tin nhắn về fanpage thông tắc cầu cống Anh Quân, cảm ơn các bạn nhiều nhé!

Xem thêm:

error: Content is protected !!