Ai là người phát minh ra cái bồn cầu?

Ai là người phát minh ra cái bồn cầu? Ở đâu sử dụng toilet đầu tiên? Hãy tìm hiểu chủ đề này cùng đơn vị thông tắc vệ sinh Anh Quân qua bài viết này bạn nhé!

Sơ lược về lịch sử của nhà vệ sinh xả nước

Từ thời đồ đá mới đến thời hiện đại bồn cầu, nhà vệ sinh như thế nào?

Không rõ ai là người đầu tiên phát minh ra nhà vệ sinh xả nước. Mặc dù các cuộc khai quật khảo cổ ở tây bắc Ấn Độ đã tiết lộ hệ thống thoát nước 4000 năm tuổi có thể là nhà vệ sinh, nhưng không rõ liệu đây có phải là trường hợp thực sự hay không.

Tuy nhiên, vinh dự sản xuất nhà vệ sinh đầu tiên thuộc về người Scotland (trong khu định cư thời kỳ đồ đá mới có từ năm 3000 trước Công nguyên) hoặc người Hy Lạp đã xây dựng Cung điện Knossos (vào năm 1700 trước Công nguyên) với những chiếc chảo bằng đất nung lớn được kết nối với nguồn cung cấp nước .

Thời đại La Mã bồn cầu ra sao

Đến năm 315 sau Công nguyên, Rome đã có 144 nhà vệ sinh công cộng. Người La Mã coi việc đi vệ sinh như một sự kiện xã hội. Họ gặp gỡ và trao đổi quan điểm này với nhau; đi thử và lau bằng một miếng bọt biển cố định gắn trên tường; (hình như có thời mình cũng dùng giẻ hoặc lá cây ấy…hiihii). Sau đó lại rửa tay thêm một lần nữa qua kênh nước chạy trước nhà vệ sinh. Có ý kiến ​​cho rằng thực tiễn này đã sinh ra cụm từ ” nắm giữ đầu sai của cây gậy “.

Bồn cầu, nhà vệ sinh thời trung cổ

Lần đầu bồn cầu được hình thành:

Thủa xưa; thuở sơ khai con người đã biết tới đóng khố để che chắn thân thể; tìm chỗ kín đáo để đi vệ sinh. Thời đó con người chưa tìm ra các giải pháp hợp lý nhất. Mọi thứ đều thô sơ và tự nhiên nhất; mãi đến tận thế kỷ thứ 3 trước công nguyên. Trên thế giới mới hình thành chiếc bồn cầu đầu tiên tại Jerusalem do Toilet Monhenjo – daro sáng chế. Hệ thống này được dựng sát vào tường nhà và xây hệ thống máng gắn liền nghiêng xuống theo chiều dọc để thải chất thải thẳng vào đường cống.

Lần thứ 2 bồn cầu được thay đổi:

Người ta tin rằng Thomas Crapper đã thiết kế nhà vệ sinh xả nước đầu tiên vào những năm 1860. Thực ra là 300 năm trước, trong thế kỷ 16; châu Âu đã phát hiện ra nhà vệ sinh hiện đại. Tín hiệu phát minh ra nhà vệ sinh xả nước được cho là của Sir John Harrington. Con đỡ đầu của Elizabeth I; người đã tiếp tục phát minh ra một tủ chứa nước với một bể chứa lớn mỗi khi có một trận mưa nước sẽ dâng lên và chảy ra để xả chất thải vào năm 1592.

Ông đã xây dựng cho mình một cái và một cái nữa cho mẹ đỡ đầu của mình; Thật đáng buồn; phát minh của ông đã bị phớt lờ trong gần 200 năm; Mãi đến năm 1775; Alexander Cummings, một thợ sửa đồng hồ; đã phát triển đường ống hình chữ S nằm ngang dưới bồn cầu để tránh mùi hôi. Cái mà thợ thông bồn cầu bây giờ vẫn gọi là “cổ ngỗng” ấy.

Ai là người phát minh ra cái bồn cầu?
Thông tắc cống Anh Quân

Thời báo Victoria & Edwardian nói về bồn cầu nhà vệ sinh

Khi dân số Anh tăng lên trong thế kỷ 19, số lượng nhà vệ sinh không phù hợp với sự mở rộng này. Ở những thành phố quá đông đúc, như London và Manchester, có tới 100 người có thể dùng chung một nhà vệ sinh. Nước thải, do đó, tràn ra đường và sông.

Điều này đã tìm đường quay trở lại nguồn cung cấp nước uống (có màu nâu khi ra khỏi đường ống) và bị ô nhiễm thêm bởi hóa chất, phân ngựa và động vật chết; kết quả là, hàng chục ngàn người chết vì bệnh truyền qua nước, đặc biệt là trong đợt dịch tả bùng phát vào những năm 1830 và 1850.

Xem thêm: thông tắc bồn cầu tại xuân đỉnh

Vào năm 1848; chính phủ đã ra lệnh rằng mọi ngôi nhà mới nên có một tủ nước (WC) hoặc hầm chứa tro cốt. “Những người đàn ông đất đêm ” đã tham gia để làm trống các hố tro. Tuy nhiên; sau một mùa hè đặc biệt nóng nực vào năm 1858; khi nước thải mục nát dẫn đến ” mùi hôi thối lớn ( phim hoạt hình thời đó) “, chính phủ đã ủy thác xây dựng một hệ thống cống rãnh ở London; việc xây dựng được hoàn thành vào năm 1865. Cuối cùng; các ca tử vong vì bệnh tả; thương hàn và các bệnh lây truyền qua đường nước khác đã giảm một cách ngoạn mục.

Năm 1861, Thomas Crapper được Hoàng tử Edward (sau này là Vua Edward VII) thuê để xây dựng nhà vệ sinh ở một số cung điện hoàng gia.

Ông đã cấp bằng sáng chế cho một số phát minh liên quan đến nhà vệ sinh. Nhưng không thực sự phát minh ra nhà vệ sinh hiện đại. Mặc dù ông là người đầu tiên trưng bày các sản phẩm của mình trong một phòng trưng bày. Ông và những người cộng sự cùng thời như George Jennings; Thomas Twyford, Edward Johns & Henry Doulton, bắt đầu sản xuất nhà vệ sinh nhiều như chúng ta biết ngày nay.

Bồn cầu, toilet thời hiện đại

Công nghệ phòng tắm thực sự xuất hiện vào thế kỷ 20 với các van khóa có thể xả; bể chứa nước nằm trên cao và cuộn giấy vệ sinh (lần đầu tiên được bán trên thị trường vào năm 1902). Năm 1992; Đạo luật chính sách năng lượng của Hoa Kỳ đã được thông qua; yêu cầu nhà vệ sinh xả nước chỉ sử dụng 1,6 gallon nước. Do đó; các công ty trên toàn thế giới đã chuyển sang phát triển các nhà vệ sinh tốt hơn; xả nước ít hơn để tránh thông tắc cống khi nó bị nghẽn.

Ai là người phát minh ra cái bồn cầu?
Chiếc bồn cầu thời hiện đại là đây

Nhiều nhà vệ sinh hiện nay có xả nước tự động và ” tủ nước chân không ” kín , như đã thấy trên máy bay hoặc thuyền, đã được giới thiệu ở một số quốc gia, đặc biệt là Nhật Bản. Một số trong những nhà vệ sinh này cũng phân hủy chất thải được sản xuất để nó có thể được sử dụng làm phân bón trong vườn

Hãy tìm hiểu dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp của chúng tôi

Đi vệ sinh. nhu cầu tất yếu của mỗi con người; ai cũng phải làm điều đó. Nó là chung cho tất cả chúng ta và nhà vệ sinh xả nước sinh ra là như vậy. Rõ ràng nhất, “nó = chiếc bồn cầu” đang ở chính trong ngôi nhà of bạn!

Bạn vừa được tìm hiểu qua bài viết về Ai là người phát minh ra cái bồn cầu? , nếu bạn có thêm ý kiến đóng góp nào khác, chúng tôi mời bạn tham gia chia sẻ ý kiến của bạn qua phần bình luận ở cuối trang
http://thongtaccaucong.com.vn nhé. Anh Quân xin chào và cảm ơn các bạn!

Xem thêm:

error: Content is protected !!